Now Reading
Trứng gà có thể bảo quản được bao lâu?

Trứng gà có thể bảo quản được bao lâu?

trứng gà giữ được bao lâu

Ở Mỹ, trứng được coi là một mặt hàng dễ hỏng. Điều này có nghĩa là chúng phải được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên, trứng có thể tồn tại trong một thời gian dài trước khi được người dùng mua và lưu trữ đúng cách trong tủ lạnh. 

Trứng có thể để lâu nếu được bảo quản đúng cách

Ở Mỹ và một số quốc gia khác, bao gồm Úc, Nhật Bản, Thụy Điển và Hà Lan, trứng cần được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Lý do vì trứng gia cầm ở các quốc gia này thường được rửa và khử trùng ngay sau khi chúng được thu hoạch, nhằm ngăn ngừa nhiễm khuẩn Salmonella, vi khuẩn thường gây ra ngộ độc thực phẩm từ các sản phẩm gia cầm.

Tuy nhiên, ngoài việc loại bỏ vi khuẩn, rửa trứng có thể làm hỏng lớp biểu bì bảo vệ tự nhiên có trên vỏ trứng. Điều này có thể giúp vi khuẩn di chuyển qua lớp vỏ dễ dàng hơn và làm nhiễm bẩn trứng. Sự xuất hiện của vi khuẩn bên trong một quả trứng là nguyên nhân cuối cùng khiến nó bị hỏng, lỗi hoặc thối rữa.

trung ga

Tuy nhiên, giữ trứng ở nhiệt độ tủ lạnh (dưới 4°C) làm chậm sự phát triển của vi khuẩn và giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập qua vỏ trứng.

Trên thực tế, làm lạnh được đánh giá hiệu quả trong việc kiểm soát sự phát triển của vi khuẩn, kết hợp với vỏ và enzyme bảo vệ trứng, trứng được làm lạnh hiếm khi bị hỏng, miễn là chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.

Tuy nhiên, chất lượng trứng suy giảm theo thời gian. Điều này có nghĩa là túi khí trong trứng phát triển lớn hơn, lòng đỏ và lòng trắng trở nên mỏng hơn và ít đàn hồi hơn. Cuối cùng, trứng có thể đơn giản là trở nên khô đặc thay vì hư hỏng đi. Bất chấp những thay đổi này, trứng vẫn có thể hoàn toàn an toàn để sử dụng sau một thời gian dài.

Tóm lại: Trứng hiếm khi bị hỏng nếu chúng được xử lý đúng cách và được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, chúng sẽ giảm chất lượng theo thời gian và bạn sẽ muốn vứt chúng đi một lúc nào đó.

Các loại trứng gia cầm có thể giữ được bao lâu?

Nếu trứng đã được vận chuyển và bảo quản đúng cách, thời hạn sử dụng của chúng có thể kéo dài trong nhiều tuần khi được giữ trong tủ lạnh và thậm chí lâu hơn trong tủ đông.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) yêu cầu tất cả trứng phải được giữ dưới 7 ° C kể từ khi chúng được rửa cho đến khi chúng được tiêu thụ. Nhưng điều quan trọng là trứng phải được xử lý và bảo quản đúng cách sau khi bạn đã mua chúng

trung ga 2

Điều này có nghĩa là bạn nên làm lạnh trứng nhanh chóng để ngăn chặn sự ngưng tụ tích tụ, điều này có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn di chuyển qua vỏ.

Tốt nhất, trứng nên được lưu trữ trong thùng carton ban đầu ở phía sau tủ lạnh. Điều này ngăn chúng hấp thụ mùi và bảo vệ chúng khỏi biến động nhiệt độ khi cửa tủ lạnh được mở và đóng. Bạn cũng có thể sử dụng nhiệt kế để kiểm tra xem tủ lạnh của bạn có ở nhiệt độ thích hợp dưới 4°C.

Loại

Nhiệt độ phòng 

Tủ lạnh

Tủ đông

Trứng nguyên vỏ, tươi

chưa đầy 2 giờ ở Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc, Thụy Điển hoặc Hà Lan; 1 Tuần 3 tại các quốc gia khác 

4 - 5 tuần  

Không khuyến khích

Lòng đỏ trứng sống

Ít hơn 2 tiếng

4-5 tuần 

Thời gian sử dụng tốt nhất dưới 1 năm

Lòng trắng trứng sống

Ít hơn 2 tiếng

2–4 ngày

Thời gian sử dụng tốt nhất dưới 1 năm

Trứng luộc

Ít hơn 2 tiếng

1 tuần

Not recommended

Sản phẩm từ trứng hoặc trứng lỏng tiệt trùng

Ít hơn 2 tiếng

10 ngày chưa mở, 3 ngày sau khi mở

Chất lượng tốt nhất lên đến một năm; không khuyến khích nếu mở

Cocktail trứng sữa (Eggnog)

Ít hơn 2 tiếng

3-5 ngày nếu mua, 2-4 ngày nếu tự làm

6 tháng; không nên đông lạnh eggnog tự chế

Món hầm (Casseroles)

Ít hơn 2 tiếng

3–4 ngày

2-3 tháng cho một lần nướng

Pies or quiches

Ít hơn 2 tiếng

3–4 ngày

1-2 tháng một lần nướng; không khuyến khích cho bánh có nhân sữa trứng

Nó không được khuyến khích để đóng băng trứng trong vỏ. Nếu bạn muốn bảo quản trứng lâu hơn 4 tuần khuyến nghị trong tủ lạnh, bạn có thể bẻ chúng vào hộp đựng an toàn trong tủ đông và giữ chúng đông lạnh trong một năm hoặc hơn.

Trứng có thể được lưu trữ trong tủ đông vô thời hạn. Nhưng chất lượng của chúng sẽ bắt đầu giảm sau một thời điểm nhất định. Ngoài ra, đảm bảo tủ đông của bạn dưới -18 ° C.

Khi bạn đã sẵn sàng sử dụng chúng, hãy di chuyển hộp đựng đến tủ lạnh để rã đông và sử dụng trong vòng một tuần.

Nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ ở một quốc gia nơi gà mái được tiêm vắc-xin Salmonella và trứng không được rửa và làm lạnh, trứng có thể được giữ an toàn ở nhiệt độ phòng trong 1 tuần 3, nếu muốn.

Tuy nhiên, sau khoảng 1 tuần ở nhiệt độ phòng, chất lượng trứng sẽ bắt đầu giảm. Và sau khoảng 21 ngày, một hệ thống phòng thủ tự nhiên của trứng sẽ mất hiệu quả. Trứng có thể được đặt trong tủ lạnh hoặc tủ đông sau thời điểm này để kéo dài thời hạn sử dụng, nhưng chúng sẽ không tồn tại chừng nào trứng còn được giữ trong tủ lạnh khi mua. 

sai-lam-khi-luoc-trung-2-0923

Nếu bạn sống ở Mỹ hoặc một quốc gia khác, nơi trứng phải được làm lạnh, không nên để trứng ở nhiệt độ phòng trong hơn 2 giờ.Tóm lại: Trứng tươi có thể được giữ trong 3-5 trong tủ lạnh hoặc khoảng một năm trong tủ đông. Lưu trữ chúng trong thùng carton ban đầu cách cửa tủ lạnh để bảo quản chất lượng.

Làm thế nào để biết trứng vẫn còn tốt?

Nếu bạn không chắc chắn trứng được giữ trong tủ lạnh bao lâu, hãy thử một số mẹo để biết liệu chúng còn có thể sử dụng hay không. Bước đầu tiên là kiểm tra ngày bán hoặc ngày hết hạn được in trên thùng carton. Kiểm tra ngày đóng gói sản phẩm. Thông tin này sẽ được in dưới dạng số có 3 chữ số tương ứng với ngày trong năm mà trứng được rửa và đóng gói. Ví dụ: ngày 1 tháng 1 là 001. Nếu trứng ít hơn 30 ngày kể từ ngày đóng gói, bạn có thể chắc chắn rằng chúng vẫn còn tốt.

Lời kết

Với việc bảo quản đúng cách, trứng có thể tồn tại ít nhất 3 đến 5 tuần trong tủ lạnh và khoảng một năm trong tủ đông. Một quả trứng được lưu trữ càng lâu, chất lượng của nó càng giảm, trứng có thể bị khô hoặc chảy. Tuy nhiên, trứng cũ vẫn tốt cho một số mục đích sử dụng. Chúng rất lý tưởng để luộc và có thể được sử dụng cho món trứng ốp la, trứng cuộn hoặc các món trứng nướng. Nếu bạn không chắc chắn một quả trứng đã ở trong tủ lạnh bao lâu, hãy mở nó ra trên một cái đĩa sạch và kiểm tra xem mùi của nó có bình thường hay không.

© 2019 THE FACE. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top