Now Reading
Trở thành một người phụ nữ hiện đại là như thế nào?

Trở thành một người phụ nữ hiện đại là như thế nào?

Trở thành một người phụ nữ, ngày nay thật khó, và bối rối. Người ta thường định nghĩa phụ nữ hiện đại là phải như thế này, hoặc như thế kia. Đôi khi phụ nữ được truyền cảm hứng trở thành những điều “không thể”. Và những người mẹ - những người phụ nữ từ thế hệ trước cũng không thể quyết định rằng chúng ta sẽ trở thành ai, hoặc đáng ra nên trở thành ai…

Những thông điệp “quá tải” trên vai người phụ nữ

Làn da của tôi không hoàn hảo, bộ ngực của tôi chưa có kích cỡ chuẩn; tôi quá khó chịu, tôi quá thẳng tính, tôi quá cầu toàn, tôi quá thụ động; tôi làm việc quá nhiều, tôi chờ đợi quá lâu để có con; tôi sẽ đánh mất tiềm năng của mình nếu trở thành một người mẹ quá sớm...Chúng ta kỳ vọng vào nữ quyền và có quyền lực, trở thành một người mẹ nhưng vẫn giữ được sự quyến rũ. 

Chúng ta tìm thấy tất cả lỗ hổng như chỗ trống để điền vào, và “lọt” vừa tất cả những vai trò của mọi mối quan hệ: từ người bà, người mẹ, người yêu, người bạn đời, người em gái, người chị gái, kẻ im lặng. Xã hội cho người phụ nữ quyền lực của sự hấp dẫn khi còn trẻ. Nhưng rồi phụ nữ cũng được quyết định giúp rằng nên có con hay không, cưới chồng hay không, kẹt giữa cánh cửa thời gian nhỏ bé của gia đình và sự nghiệp, và được cho là phải cân bằng. 

Liệu nhiêu đó có phải quá điên rồ?

Phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng bởi những chân dung họ hay tìm kiếm

Chúng ta cần anh hùng và những câu chuyện của họ. Cụ thể, chúng ta cần nhiều hơn câu chuyện của những người phụ nữ. Chúng ta cần ví dụ của những người phụ nữ xuất sắc, ở lĩnh vực mà hoàn toàn cho thấy họ là phụ nữ. Nữ quyền tồn tại ở khắp nơi, chúng ta chỉ điều chỉnh và nâng cao nó. 

Những người phụ nữ ngày nay không phải nổi tiếng dựa trên những lý tưởng của nam tính. Bằng cách tôn vinh như vậy, bằng cách thay đổi những gì chúng ta cho là xứng đáng với giá trị của người nổi tiếng, chúng ta sẽ làm rõ được giá trị của chính mình.

Chúng ta tạo ra giá trị, chúng ta thay đổi mục tiêu, và cuối cùng là một hệ thống

Định hình giá trị của mình, trân trọng để biến nó trở thành mục tiêu của riêng mình. Từ những sự thay đổi nhỏ như vậy, bạn sẽ thay đổi cả một hệ thống, dần dần, có tính lý tưởng. Thế hệ của những người phụ nữ trẻ hiện đại đã không còn những rào cản và ngăn cấm, hoặc còn, nhưng không khắc nghiệt.

Chúng ta có quyền đấu tranh, có quyền sống với bản thân mình, có quyền tạo ra những tiêu chuẩn được cộng đồng công nhận, chứ không phải nhìn vào tấm gương của một người hay cả một thế hệ để soi vào. Và đó, chính là chân dung đơn giản của một người phụ nữ hiện đại.

© 2019 THE FACE. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top