Now Reading
Thức cả đêm trên cây để có Internet thi online

Thức cả đêm trên cây để có Internet thi online

hoc bai tren cay

Sống tại khu vực “may mắn lắm mới kết nối được mạng”, Veveonah Mosibin (Malaysia) không còn lựa chọn nào khác ngoài trèo lên cây để có Internet làm bài kiểm tra trực tuyến.

Veveonah Mosibin, nữ sinh 18 tuổi đến từ Malaysia, phải thức cả đêm trên cây để có Internet làm bài kiểm tra online, theo Asia One.

Veveonah đến từ một làng quê hẻo lánh ở khu vực Kg Sabanalang Pitas, cách khu dân cư đông đúc 200 km, nơi mà cô gái miêu tả là “phải rất may mắn mới truy cập được mạng”.

Trước khi phải ngồi cheo leo trên cành cây, nữ sinh thường trèo lên một ngọn đồi gần nhà và ở trong túp lều bằng tre để tham gia các lớp học trực tuyến. Song, căn lều của cô gái đã bị hư hỏng nặng sau một trận mưa lớn.

Không còn lựa chọn nào khác, cô gái 18 tuổi đành phải chọn cây langsat (một loại cây đặc trưng ở Malaysia) làm nơi học bài.

“Do dịch bệnh, trường học của tôi đóng cửa. Internet không phải là thứ lúc nào cũng có sẵn song tôi thấy việc tham gia các lớp học online không quá khó khăn. Nhưng với bài kiểm tra, tôi cần đến sự kết nối mạng mạnh và không bị gián đoạn”, nữ sinh kể lại.

“Đó là lý do tôi phải leo lên đồi để học và sau đó, thử thách bản thân ở trên cây suốt gần một ngày để hoàn thành bài kiểm tra”, Veveonah kể thêm.

Trong video ghi lại cảnh học bài trên cây, cô gái cho biết việc leo trèo trên cây không phải là điều khó nhằn với cô, quan trọng là tìm một cành cây vững chắc để ngồi. Ngoài ra, Veveonah chuẩn bị sẵn đồ ăn, thức uống, màn chống muỗi cắn.

Sinh sống từ bé tại nơi hoang vu giúp cô gái thông thạo các kỹ năng sinh tồn. Ảnh: The Star.

“Mọi thứ tiến triển tốt, ngoại trừ lúc một con ong bắp cày cỡ lớn tấn công vào nơi tôi ngồi. Tôi mất một lúc để dụ nó bay ra mà không đốt tôi”, Veveonah nói trong đoạn video.

Chứng kiến cảnh con gái đi qua đêm, mẹ của nữ sinh ban đầu rất tức giận và lo lắng. Song, khi nghe Veveonah giải thích, người mẹ an tâm phần nào khi biết cô có thể tự chăm sóc bản thân.

See Also

Sinh sống tại vùng nông thôn hẻo lánh đồng nghĩa với việc nữ sinh từ bé đã được học các kỹ năng sinh tồn từ cha mẹ.

“Rừng rậm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống và tôi không thấy lạc lõng khi ở một mình giữa thiên nhiên. Mặc dù chúng tôi không sẵn có mọi lúc mọi nơi các tiện nghi cơ bản như điện, chúng tôi vẫn có thể sử dụng ánh trăng và nến để thắp sáng”, cô nói.

Video quay lại cảnh ở trên cây sau đó được Veveonah đăng tải lại trên trang cá nhân và nhận được lượt xem lớn từ cộng đồng mạng. Phần đông người dùng đều cảm thấy lạ lẫm và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước khả năng thích nghi của nữ sinh cấp 3.

Nguồn: https://zingnews.vn/thuc-ca-dem-tren-cay-de-co-internet-thi-online-post1096665.html#zingweb_category_category104_featured_4

© 2019 THE FACE. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top