Now Reading
Thập niên 60s – Thời kì hoàng kim của thời trang

Thập niên 60s – Thời kì hoàng kim của thời trang

Nếu thập niên 50s là điển hình cho mốt đầm chiết eo và nét thanh lịch của phụ nữ với thân hình đồng hồ các thì thập niên 60s được xem là thời kì chuyển mình của thời trang. Có những điều gì thú vị ở khoảng thời gian lịch sử này?

Thời kì đỉnh cao của sự phóng khoáng

Mini Skirt (nguồn: historicaldis.ru)

Ở thập niên 60s trào lưu thời trang được thay đổi hoàn toàn với những thiết kế đa dạng, phóng khoáng tôn lên nét đẹp năng động của người phụ nữ. Điển hình của giai đoạn này có thể kể đến là sự ra đời của chiếc mini skirt - một trong những món đồ thời trang được chị em phụ nữ thời bấy giờ săn đón nhất.

Hippy Ay Hippy được ưa chuộng cho đến tận bây giờ

Style Hippy hay Hippie (nguồn:tumblrgallery.com)

Tiếp đến là trào lưu hippy hay hippie đại diện cho phong trào chống lại chủ nghĩa tiêu thụ hay chủ nghĩa vật chất. Tất cả quần áo và phụ kiện đều được làm bằng tay hoặc mua từ những nơi bình dân như chợ trời. Những món thời trang tiêu biểu có thể kể đến là đầm maxi, quần jean ống loe, áo vải rũ, áo cánh, các họa tiết, màu sắc, chất liệu lấy cảm hứng từ phương Đông, Ấn Độ, từ cuộc sống du mục. Những chiếc váy, đầm và quần được ghép từ nhiều mảnh vải là hình tượng phổ biến trong trào lưu hippie bởi chúng được tạo ra từ việc tái sử dụng vải vóc có sẵn.

Cho đến hiện nay phong cách hippie vẫn còn được khá ưa chuộng và phổ biến đối với các bạn trẻ.

Những hình ảnh của Việt Nam thập niên 60s

Thời trang Việt Nam thập niên 60 (nguồn: vietnamnet.vn)

Ở thập niên 60s, Việt Nam cũng tham gia vào sự đổi mới của thời trang thế giới. Ở thời điểm này phong cách u hóa rất được các phụ nữ tân thời thành thị ưa chuộng. Những món đồ thời trang phổ biến có thể kể đến như những chiếc đầm Tây u, quần ống loe, mắt kính, khăn quấn, dù, bao tay.

Phong cách đeo kính mát và thắt khăn choàng là xu hướng thời trang lịch lãm, mang đậm tính high fashion đã được phổ biến rộng rãi cho phụ nữ Sài Gòn.

Những chiếc đầm tây thời thượng kết hợp với tà áo dài chiết eo đặc trưng nét đẹp văn hoá truyền thống. Đặc biệt, họ thích sử dụng thêm chiếc băng đô tông xuyệt tông, vòng cổ cho phong cách thêm bắt mắt.

Thời trang luôn thay đổi và đều có nét đẹp riêng theo từng giai đoạn. Mỗi xu hướng đều đâu đó thể hiện nét đẹp văn hoá, sở thích, tính cách của người địa phương. Hãy nhớ theo dõi The Face để tìm hiểu thêm về những nét đặc trưng thú vị của thời gian qua từng thời kỳ lịch sử khác nhau nhé!

© 2019 THE FACE. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top