Now Reading
Tại sao bạn không bao giờ có làn da hoàn hảo?

Tại sao bạn không bao giờ có làn da hoàn hảo?

lan da hoan hao

Hầu hết mọi người đều thất vọng khi đến các trung tâm da liễu để tìm kiếm một làn da hoàn hảo. Họ đưa ra những hình ảnh đẹp không tỳ vết của các người mẫu và yêu cầu hãy làm cho làn da của họ trông hoàn hảo như thế. 

Nhưng không ai có thể làm được điều đó, những bức ảnh mà các tạp chí hay quảng cáo mỹ phẩm tung ra đều đã được photoshop kỹ lưỡng. Làn da bạn nhìn thấy trên quảng cáo hoàn toàn không giống với thực tế. Ngay cả một người có làn da đẹp nhất hành tinh, hay làn da của em bé cũng xuất hiện vết thâm và nếp nhăn. Tất cả người mẫu và diễn viên mà bạn thấy trong quảng cáo, không ai có được làn da hoàn hảo, ngay cả khi làn da của họ thật sự khỏe mạnh. Dù bạn cố gắng hoàn hảo chu trình làm đẹp mỗi ngày của mình, rất khó để có được làn da hoàn hảo. 

Năm 2011, công ty con Lancôme, Maybelline của L’Oreal đã bị buộc phải rút hai quảng cáo có Julia Robert và siêu mẫu Christy Turlington. Cục Tiêu chuẩn Quảng cáo Anh ra quyết định cấm vì sử dụng hình ảnh sai lệch, cường điệu cách làm đẹp. Hãy nhìn vào khuôn mặt Julia Roberts trong quảng cáo của Lancôme cho sản phẩm Teint Miracle bạn sẽ hiểu. Ở New York, mọi người có thể chiêm ngưỡng dung nhan của những người nổi tiếng trên đường phố mỗi ngày. Chắc chắn cũng sẽ nhận ra một vài khuyết điểm trên làn da của họ, dù đã che chắn bởi những lớp nền đắt tiền.

Hoặc nhìn vào Christy Turlington trong quảng cáo của Maybelline cho thương hiệu The Eraser, một sản phẩm được giới thiệu là chống lão hóa. Khi vụ bê bối nổ ra, L’Oreal UK thừa nhận rằng hình ảnh đã được chỉnh sửa kỹ thuật số để làm sáng da, làm sạch lớp trang điểm, giảm quầng thâm mắt. Thậm chí làm mịn môi, sắc nét lông mày. Chỉ cần như vậy thôi cũng đã đổi rất lớn rồi.

Lancôme và Maybelline là những công ty nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng, phổ biến. Chắc hẳn nhiều người cũng đã từng sử dụng qua. Điều khiến chúng ta phiền muộn là kỳ vọng vào những gì không thực tế mà họ đã hứa hẹn. Không có cơ sở thì cho dù công thức có tốt như thế nào cũng có thể làm mất đi hai mươi năm tuổi của bạn. Mặc dù họ cam kết làm cho da của bạn trông đẹp hơn. Vì thế, để làn da thực sự cải thiện, bạn phải đến bác sĩ da liễu để điều trị bằng Botox, chất làm đầy và phương pháp điều trị nặng bằng laser hoặc tần số như vô tuyến làm căng da Thermage CPT, các buổi siêu âm với Ulthera. Những cách thức này thực sự hiệu quả, nhưng chúng rất mất thời gian và có thể tốn đến hàng ngàn đô la. 

Cho dù bác sĩ da liễu có giỏi đến đâu hay bệnh nhân chi bao nhiêu tiền, vẫn không đổi được một làn da hoàn hảo. Bởi vì điều đó là phi thực tế. Có chăng,  một bác sĩ da liễu chỉ có thể điều trị đổi màu da, giảm nếp nhăn và xóa các tác hại của ánh nắng mặt trời. Hoặc bạn có thể quay ngược thời gian, trở về với tuổi trẻ để sở hữu làn da của thiếu nữ đôi mươi. Vì vậy, không ai có thể giúp bạn tìm kiếm sự hoàn hảo và chắc chắn các công ty mỹ phẩm cũng không thể.

Điểm mấu chốt: Ngoại trừ các trang photoshop của các tạp chí thì hoàn toàn không tồn tại một làn da hoàn hảo.

 

 

 

 

 

 

 

© 2019 THE FACE. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top