Now Reading
Phim bom tấn mùa dịch được săn đón đầu tháng 9

Phim bom tấn mùa dịch được săn đón đầu tháng 9

Sau nhiều lần trì hoãn thì cuối cùng khán giả yêu phim cũng sẽ được xem bộ phim Tenet của đạo diễn Christopher Nolan. Các bộ phim của Nolan không chỉ trở thành hiện tượng khi công chiếu, đạt doanh thu khổng lồ mà còn giúp cho các diễn viên tham gia phim trở nên thành công, nhận được công nhận từ khán giả lẫn các nhà chuyên môn. Sau khi công bố dàn cast của bộ phim, John David Washington và Robert Pattinson đã trở thành tiêu điểm của giới truyền thông.

John David Washington

Đạo diễn Christopher Nolan đã đề nghị John David Washington đóng vai chính trong Tenet sau khi nhìn xem anh diễn trong loạt phim hài Ballers (2015) của HBO và vai diễn tội phạm trong BlacKkKlansman (2018). Nhờ vai diễn trong Tenet, anh bỗng trở thành cái tên được chú ý và thoát khỏi cái bóng là con của Denzel Washington, một diễn viên rất nổi tiếng của điện ảnh Mỹ (dành 2 tượng Oscar, 3 giải Quả Cầu Vàng).

phimbomtanmuadich-hinh1


Mặc dù John David Washington có tố chất thể thao hơn diễn viên bình thường khác – anh ấy từng giữ kỷ lục trong các mùa giải của trường đại học và thậm chí đã từng tham gia NFL (Giải bóng bầu dục quốc gia của Mỹ) – thì việc quay phim liên tục khiến anh ấy không thể chạy trong một tháng sau khi quay một số cảnh hành động. Anh ấy nói: “Có một số lần tôi không thể đứng dậy khỏi giường.”


phimbomtanmuadich-hinh2

Robert Pattinson

Sau khi tạm biệt với vai diễn ngôi sao Edward Cullen trong loạt phim Chạng vạng, Robert Pattinson trở nên nổi tiếng và có cơ hội chọn lựa cho mình nhiều dự án khác nhau. Anh đã từ chối nhiều bộ phim bom tấn để tham gia các phim độc lập, chọn cái vai diễn phức tạp hơn và được các nhà phê bình đánh giá cao. Tuy nhiên khi nhận được cuộc gọi của Christopher Nolan, người được mệnh danh là Vua Midas trong ngành điện ảnh, Robert Pattinson đã rất mong đợi dự án Tenet.


phimbomtanmuadich-hinh3

Mặc dù chỉ đảm nhận vai phụ trong phim, nhưng đây lại là một vai rất quan trọng, người sẽ hỗ trợ cho nhân vật của John David Washington. Cũng như bạn diễn của mình, Robert Pattinson đã phải thực hiện hàng tấn công việc lái xe, bao gồm cả phân cảnh rượt đuổi bằng xe hơi phức tạp được quay ở Estonia.

Đánh giá về phim

Sau những buổi chiếu trước cho các đơn vị truyền thông và những nhà phê bình phim thì Tenet nhận được những đánh giá khá tích cực.

Trang Rottentomatoes, dành cho Tenet thang điểm 82%. Đa số đều hài lòng với bộ phim, còn những ý kiến ngược lại thì cho rằng phim hơi nghiêm túc so với mong đợi của họ và chưa hài lòng với logic của bộ phim. 

Trang Metacritic, các đánh giá đến từ các chuyên gia phim ảnh, dành cho Tenet thang điểm 70. Các đánh giá tích cực chiếm 66% còn lại đánh giá phim xem khá ổn. Không có đánh giá tệ về phim.

 Trên trang IMDb, các đánh giá từ những người xem các suất chiếu sớm ở những quốc gia khác, cho Tenet 8.5 điểm.

Trang Letterboxd cũng dành cho Tenet số điểm là 3.6, một vài phàn nàn đến từ việc phim đưa ra quá nhiều lời thoại giải thích, âm thanh nhạc nền hơi lớn.

Phim sẽ được chiếu tại các rạp Việt Nam vào ngày 28/08, được kỳ vọng sẽ vực dậy các rạp chiếu sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

© 2019 THE FACE. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top