Now Reading
Peaceful Eating – Học cách làm bạn với thức ăn

Peaceful Eating – Học cách làm bạn với thức ăn

Trước khi bắt đầu tình bạn với thức ăn, bạn nên chuẩn bị sẵn câu trả lời cho 2 câu hỏi sau: Bạn có thường xuyên nghĩ đến thức ăn không? Bạn có hay giới hạn bản thân giữa ranh giới được ăn và không được phép ăn không? Nếu có, những thông điệp sau sẽ giúp bạn suy nghĩ lại về câu chuyện ăn uống của mình. Làm sao để có thể chuẩn bị một tâm trạng ăn uống hiệu quả nhất, tối ưu nhất.

peaceful eating

Nếu bạn nghĩ về việc ăn uống quá 2 tiếng mỗi ngày và suy nghĩ này liên tục chiếm lấy não của bạn, hãy giới hạn lượng thời gian mà bạn dành để suy nghĩ cho việc ăn uống bằng những thói quen lấp đầy dạ dày qua những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Phụ nữ thường có thói quen giới hạn bản thân ở việc ăn uống qua chế độ giảm cân, “ăn xanh ăn sạch” hay do niềm tin về các thông điệp liên quan đến về sắc đẹp.

Tuy nhiên, việc giới hạn bản thân không phải lúc nào cũng mang lại một kết quả tốt, ngược lại điều này còn có khả năng mang lại kết quả phản tác dụng, không như mong đợi. Khoa học luôn khuyến khích mọi người nên có một kế hoạch ăn uống đúng đắn, đầy đủ, nghĩa là ăn đủ chất, ăn đúng giờ và đủ hàm lượng bữa ăn yêu cầu. Việc giới hạn bản thân không được ăn dù dạ dày đang rất đói hay thèm ăn là điều không nên vì nó có thể kích thích vị giác khiến bạn ăn nhiều hơn vào những ngày bạn tự cho mình có quyền được ăn thoả thích. Thay vì giới hạn chế độ ăn uống bằng những cách thiếu khoa học, bạn hãy cho mình quyền được ăn đầy đủ, nhưng đúng số lượng và đủ chất lượng. Dưới đây là một số thói quen được các chuyên gia khuyến khích:

1. Lên danh sách

Tạo một danh sách những món mà bạn không ăn, bạn có thể xếp loại các món ăn theo thứ tự từ món mang lại ít lo lắng nhất đến nhiều nhất để có thể dễ dàng lựa chọn.

2. Mua sắm hợp lý

Mua những thực phẩm có khả năng chia nhỏ và nấu được nhiều lần thay vì chỉ mua để nấu cho một bữa. Điều này có thể làm giảm việc bạn ra chợ và mua nhiều những món không cần thiết.

3. Khẩu phần hợp lý 

Thay những loại snack với hàm lượng calorie cao bằng những thực phẩm xanh như ăn táo thay vì một thanh sôcôla, uống nước lọc thay vì trà sữa,..

4. Lập kế hoạch cụ thể cho bữa ăn

Lên một thời gian cụ thể cho việc ăn uống để không bị xao nhãng và mất tập trung vào các việc khác. Thời gian ăn uống chỉ nên dành tập trung cho việc ăn uống và ngồi ăn trong một tâm trạng thoải mái nhất.

Giữ các thói quen này đến khi bạn thật sự cảm thấy yên bình trong lúc ăn.
© 2019 THE FACE. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top