Now Reading
Ở đây có bán vitamin “hạnh phúc” cho mùa dịch

Ở đây có bán vitamin “hạnh phúc” cho mùa dịch

Tính đến hôm nay đã có hơn 25,1 triệu ca nhiễm Covid-19 trên thế giới. Ở mảnh đất nho nhỏ hình chữ S, hơn 90 triệu người dân Việt Nam vẫn sát cánh trong trận chiến trường kỳ, chia sẻ “Vitamin hạnh phúc” không phải ở đâu cũng có người sẵn lòng cho…

Ngồi nhà nếu có buồn, hãy chia sẻ vitamin cho "chiến tuyến đầu trận"

Trong suốt những tháng trời ròng rã ngăn chặn đại dịch, ở phía bên kia màn hình, những “anh hùng áo trắng” vẫn thường nhận được những câu nói ấm lòng sau một ngày làm việc vô cùng vất vả.

"Cầu mong cho các chiến sĩ áo trắng được bình an mạnh khỏe để giúp cho các bệnh nhân".

"Trân trọng lắm các chiến sĩ áo trắng! Cầu mong các anh, chị luôn mạnh khỏe và bình an!".

"Cố gắng lên, các bác sĩ! Chúng tôi biết ơn và hy vọng các bạn đủ nghị lực, tài năng và mạnh mẽ bảo vệ sức khoẻ cho toàn dân".

Cái gì thiếu có thể thiếu, nhưng chia sẻ tấm lòng ấm áp giữa cơn đại dịch không phải một chuyện hiếm hoi ở mảnh đất nho nhỏ mà dễ mến này.

Chúng ta tử tế vì đó là mầm gieo của "vitamin hạnh phúc"

Tử tế, đơn giản chỉ là những việc làm nhỏ bé, bình thường con người có thể thực hành và tạo thành một thói quen tốt. Tử tế giữa mùa dịch đã có bao giờ là khó với người dân Việt Nam? Chúng ta có còn nhớ những thùng mì, bát gạo, gói mì tôm...của người dân Trúc Bạch những ngày dịch nổi lên? Chúng ta có còn nhớ những sinh viên tình nguyện sẵn sàng cho trận chiến thứ 2 xếp hàng đăng ký tại cổng bệnh viện Đà Nẵng?

Hay đơn thuần chỉ là những dòng chia sẻ của bao nhiêu bạn trẻ, cũng nỗ lực và lan tỏa sự tích cực, hỗ trợ nhau về tinh thần lẫn vật chất trong giai đoạn “kỳ lạ” của lịch sử. Chúng ta gieo những hạt mầm để nhận lại tiếng cười, sự sẻ chia và niềm hạnh phúc be bé, để yên tâm làm việc của mình một cách an toàn, để tiếp sức cho trận chiến chưa biết bao giờ kết thúc.

Để bắt đầu một ngày mới trong trạng thái “bình thường mới”, các bạn hãy cùng The Face thực hành làm điều tử tế và hạnh phúc hơn mỗi ngày nhé!

The Face xin phép kết bài bởi một lời chia sẻ của Ông Loen và bà Ann Christin gửi đến bệnh viện tỉnh Gia Lai trong quá trình cách ly y tế. “Kính gửi đội ngũ y bác sĩ! Cảm ơn các bạn vì sự chăm sóc tận tình! Các bạn đã cho chúng tôi một quãng thời gian tuyệt vời ở đây và khiến chúng tôi nở nụ cười nhiều lần. Ngay cả khi cơ sở vật chất ở đây khác ở Đức nhưng chúng tôi cảm thấy mình được chào đón. Các bạn đã giúp chúng tôi hiểu ra những điều chưa rõ ràng và làm chúng tôi ngạc nhiên với tất cả những gì cần thiết. Cảm ơn rất nhiều vì sự hỗ trợ và thấu hiểu từ các bạn. Các bạn đã làm cho thời gian chúng tôi ở lại đây thú vị hơn rất nhiều. Chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất! Loen - Ann Christin”.

© 2019 THE FACE. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top