Now Reading
Những điều bạn nên biết trước khi tiêm chất làm đầy mặt

Những điều bạn nên biết trước khi tiêm chất làm đầy mặt

bác sĩ đang tiêm filler cho cô gái
XEM NHANH

Các thành phần chứa trong chất làm đầy da mặt

Gel tổng hợp là chất làm đầy da mặt phổ biến nhất hiện nay. Có rất nhiều loại filler khác nhau và chủ yếu dựa trên các chất tự nhiên, tồn tại trong cơ thể người. Thành phần của nó bao gồm collagen, canxi hydroxyapatite và axit hyaluronic, một loại protein đường hút nước. Hầu hết các loại filler đều tiêm trực tiếp vào cơ thể, sau đó sẽ cứng và phồng lên. Số khác thì phải phẫu thuật trước khi tiêm, vì được lấy từ một loại chất béo trên bộ phận khác của cơ thể người.

Tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định tiêm filler

Việc tiêm chất làm đầy mặt liên quan đến một loạt các thủ tục y tế như kiểm tra sức khoẻ, tư vấn, đặt câu hỏi. Sau khi ổn thoả mới lên lịch hẹn và tiến hành tiêm filler.

Tuỳ vào mỗi cơ sở thẩm mỹ mà bạn có thể đưa ra những yêu cầu làm đẹp cho các bác sĩ. Hãy tìm kiếm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận hành nghề bởi Bộ y tế và hỏi xem:

  • Họ có bao nhiêu kinh nghiệm trong việc tiêm chất làm đầy mặt?
  • Liệu họ có đủ tự tin để giải quyết những tình huống xảy ra bất ngờ?

Chọn một bệnh viện thẩm mỹ chuyên nghiệp

Quá trình tiêm filler cần được tiến hành tại các cơ sở y tế chuyên nghiệp. Đừng chủ quan đến các thẩm mỹ viện hoặc spa làm đẹp tại nhà không tên tuổi. Tuy vấn đề này rất hiếm khi xảy ra, nhưng vẫn còn tồn tại một số trường hợp, đặc biệt là với những người không hiểu rõ về mặt trái của việc tiêm filler.

Đặt mục tiêu

bác sĩ đang tiêm filler cho cô gái

Hãy suy nghĩ kỹ về những gì bạn sắp làm với gương mặt của bạn, bởi vì không phải cứ tiêm lên mặt là sẽ đẹp. Bạn có thể trao đổi với bác sĩ về giai đoạn mà bạn muốn tiêm để có kết quả tốt nhất và hỏi kỹ bác sĩ của bạn về hình ảnh trước và sau thẩm mỹ. Điều quan trọng là bạn nên biết sau khi hoàn thành vẻ mặt của bạn sẽ trông như thế nào.

Những vấn đề chung mà nhiều người gặp phải sau khi tiêm filler

Khuôn mặt vốn là một bản đồ chằng chịt đường đi của các động mạch và tĩnh mạch dưới da. Thường thì tại nơi bạn tiêm sẽ xuất hiện tình trạng bầm tím, sưng đỏ hoặc chảy máu nhẹ. Ban đầu có lẽ bạn sẽ thấy khó chịu một chút nhưng cảm giác đó sẽ biến mất sau một tuần.

Những rủi ro khác

Mặc dù hầu hết các loại filler đều chứa các chất tự nhiên có trong cơ thể người, nhưng vẫn có một số trường hợp cơ thể phản ứng lại với filler. Các rủi ro bao gồm:

  • Phát ban
  • Mụn
  • Khối u
  • Dị ứng, ngứa
  • Nhiễm trùng và cảm thấy ấm khi chạm vào

Tình trạng viêm có thể sẽ làm cho làn da của bạn đen lại, được gọi là tăng sắc tố. Điều này có thể xảy ra với tất cả các loại da, đặc biệt là ở những người da màu.

Tác dụng phụ hiếm gặp

Trong tình huống xấu nhất, có thể dẫn đến mô chết hoặc mù lòa. Trường hợp này xảy ra khi chất làm đầy mặt chặn động mạch và máu không thể đi qua. Đối với cả hai trường hợp, bạn phải cần nhận sự trợ giúp từ bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia y tế khác ngay lập tức.

Filler không phải là thuốc chữa bệnh

© 2019 THE FACE. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top