Now Reading
Nếp nhăn

Nếp nhăn

Nếp nhăn ở vùng mặt của cô gái

Nếp nhăn chủ yếu xuất hiện ở các bộ phận cơ thể tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, bao gồm mặt, cổ, mu bàn tay và đỉnh cẳng tay.

Nếp nhăn có hai loại: nếp nhăn và nếp nhăn sâu. Bất cứ ai mắc phải tình trạng này đều rất phiền lòng và mong muốn tìm ra giải pháp để ngăn chặn chúng.

Nguyên nhân gây ra nếp nhăn?

Các yếu tố thúc đẩy bao gồm:

 • Hút thuốc
 • Loại da (những người có làn da sáng màu và mắt xanh dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời)
 • Di truyền
 • Phơi nắng

Mặc dù bạn không thể kiểm soát tất cả các yếu tố đó, nhưng bạn có thể hạn chế phơi nắng và không hút thuốc.

Điều trị

Có một số cách để giảm thiểu sự xuất hiện của các nếp nhăn và thậm chí loại bỏ chúng. 

 • Retinoids (tretinoin, Al Treno, Retin-A, Renova, Tazorac). Trong số các phương pháp điều trị y tế, đây là cách hữu hiệu nhất được chứng minh là có khả năng cải thiện các dấu hiệu lão hóa như sắc tố không đồng đều, sần sùi và nếp nhăn. Ban đầu, những loại thuốc này có thể gây đỏ và bong tróc. Mặc dù có thể hơi khó chịu, nhưng tình trạng da của bạn sẽ cải thiện sau khi bong tróc dừng lại.
 • Chất chống oxy hóa. Chúng bao gồm vitamin A, C, E và beta-carotene. Các sản phẩm có chất chống oxy hóa có khả năng chống nắng và cải thiện nếp nhăn nhẹ (mặc dù vậy bạn vẫn nên thoa kem chống nắng khi ra ngoài).
 • Kem dưỡng ẩm. Các loại kem dưỡng ẩm có thể tạm thời làm cho nếp nhăn khó hình thành hơn. Quảng cáo thường nói rằng chúng "làm giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn". Nhưng không có nghĩa là kem dưỡng ẩm sẽ giúp chúng biến mất vĩnh viễn.
 • Axit Glycolic Vỏ. Tuy không đáng kể, nhưng những lớp vỏ trên bề mặt này có thể tạo ra sự khác biệt về cường độ của nếp nhăn.
 • Những loại vỏ dày hơn. Những loại vỏ này sử dụng các thành phần như phenol, TCA (axit trichloroacetic) và axit trichloroacetic, dễ dàng thấm sâu vào da, làm mịn các nếp nhăn. Tuy nhiên, vỏ càng sâu thì tác dụng phụ càng lớn, chẳng hạn như sẹo hoặc thay đổi màu da. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi dùng.

Diamond microdermabrasion, peeling cosmetic. woman during a microdermabrasion treatment in beauty salon

 • Dermabrasion. Thủ tục "hút" da này tùy thuộc rất nhiều vào kỹ năng và kinh nghiệm của người làm. Sau khi liệu trình thành công, dermabrasion có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Bên cạnh đó, nó đi kèm với các tác dụng phụ như sẹo và cũng có thể thay đổi màu da vĩnh viễn.
 • Tái tạo bề mặt bằng laser. Có nhiều loại laser khác nhau và các bác sĩ có thể sử dụng tia laser để kích thích sản xuất collagen của da, làm đầy da. Hãy hỏi bác sĩ về số lần và thời gian mà bạn cần để hoàn thiện làn da của mình bằng liệu pháp laser, cũng như mọi rủi ro có thể gặp phải.
 • Phẫu thuật thẩm mỹ. Căng da mặt, nâng da trán và phẫu thuật thẩm mỹ ở mỗi người đều có sự khác nhau. Đối với nhiều người, chỉ cần những thủ tục nhỏ là đủ. Hãy xin lời khuyên của bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bạn trước khi bạn quyết định phẫu thuật. Nếu đã chắc chắn, nên biết rõ về những thủ tục mà bạn cần làm.
 • Siêu âm trị liệu. FDA đã phê duyệt một công nghệ gọi là Ultherapy (nâng cơ trẻ hoá), sử dụng kỹ thuật siêu âm để làm săn chắc da trên mặt, cổ và cằm. Nó cũng có thể được sử dụng để cải thiện các nếp nhăn trên vùng ngực.
 • Tiêm. Một số mũi tiêm, bao gồm độc tố botulinum (Botox, Dysport, Xeomin) và prabotulinumtoxinA-xvfs (Jeuveau) làm giãn các cơ tạo ra nếp nhăn trên trán, nếp nhăn quanh mắt và các nếp nhăn khác. Liệu trình này kéo dài trong vài tháng và được lặp đi lặp lại để duy trì và cải tiến. 

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc sẽ phẫu thuật thẩm mỹ, hãy tham khảo ý kiến của ​​bác sĩ có kinh nghiệm. Nói với họ mục tiêu của bạn và hỏi kỹ về rủi ro, lợi ích cũng như chi phí cũng như các căn bệnh từ A-Z mà bạn có thể mắc phải.

 

 

 

 

 

© 2019 THE FACE. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top