Now Reading
Hoàng Thùy Linh và những tác phẩm mang hồn phách Việt Nam

Hoàng Thùy Linh và những tác phẩm mang hồn phách Việt Nam

Chính thức come back sau một thời gian vắng bóng, Hoàng Thùy Linh không những chỉ cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc đơn thuần mà đó là cả album đầy đủ với những tác phẩm đặc sắc mang đậm tính Việt Nam. 

Đưa những chất liệu dân gian đến gần với khán giả.

Lần thử nghiệm đầu tiên đến từ ca khúc Bánh trôi nước mà Hoàng Thùy Linh dùng để trình diễn tại The Remix 2016 trong đêm thi về chủ đề World Music. Ca khúc bất ngờ được khán giả yêu mến với sự kết hợp mới lạ đến từ lời phổ thơ của Hồ Xuân Hương, âm nhạc điện tử được lồng ghép khéo léo bên cạnh âm hưởng dân gian. 

Chính thành công ở lần thử nghiệm này, làm việc với Hồ Hoài Anh và gặp gỡ với những nhà sản xuất âm nhạc trẻ DTAP đã giúp Hoàng Thùy Linh có tự tin tạo ra album Hoàng. Album "Hoàng" gồm 7 ca khúc: Khởi đầu, Duyên âm, Em đây chẳng phải Thúy Kiều, Lắm mối tối ngồi không, Kẽo cà kẽo kẹt, Kẻ cắp gặp bà già và Giải kết; được Hoàng Thùy Linh lên kế hoạch vô cùng tỉ mỉ trong suốt 3 năm. 

Các ca khúc trong album sử dụng hình tượng người phụ nữ trong văn học, trong các điển tích dân gian Việt Nam như: Mị (Để Mị nói cho mà nghe), Kiều (Em đây chẳng phải Thúy Kiều), Tấm (Kẽo cà kẽo kẹt), cô Bơ (Tứ Phủ). Toàn bộ các ca khúc trong album được phối và sắp xếp theo thứ tự hợp lý, mang màu sắc vui tươi không hề nặng nề. 

Cùng phần lời mộc mạc, gần gũi kết hợp âm thanh điện tử gây nghiện, các ca khúc nhanh chóng được đón nhận tích cực khi dễ nghe và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa. Album nhanh chóng cháy hàng, lượt xem trên Youtube cao và trên iTunes, sản phẩm đứng thứ ba trong danh sách được download nhiều nhất.

Đề cao những phẩm chất đáng quý của người phụ nữ ngày xưa kết hợp cùng cái tôi của người phụ nữ hiện đại

Các nhân vật xuất hiện trong album Hoàng, đa phần là những người phụ nữ, có những phẩm chất đáng quý, có nhiều ước mơ, hoài bão nhưng gặp phải những trắc trở trong cuộc sống. Hoàng Thuỳ Linh hoá thân vào các nhân vật đó nhưng thể hiện một cái tôi hiện đại, bản lĩnh hơn. Một nhân vật Mị chủ động kiếm tìm hạnh phúc, làm chủ cuộc đời mình và không cần bó buộc cuộc sống bản thân vào A Phủ hay A Sử nào hết. Một Kiều không oán trách số phận mà khao khát được thoát khỏi những định kiến khắc khe. Một Tấm không yên phận để người khác hãm hại mình mà đã biết răng đe, phản khán lại...

Hoàng Thuỳ Linh chia sẻ: "Tôi mong muốn gợi cảm xúc nhẹ nhàng, tươi vui cho người nghe, đồng thời mong mọi người coi những chuyện đã trải qua là một trải nghiệm, gạt bỏ tâm lý hơn thua trong cuộc sống".

Album mang về nhiều giải thưởng, bao gồm giải thưởng Âm nhạc Cống hiến cho "Album của năm", giúp cho DTAP cũng như chính Linh thắng hạng mục "Nhà sản xuất của năm""Ca sĩ của năm". Đến cả nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu cực kỳ khó tính và kiệm lời như Diva Trần Thu Hà và Diva Thanh Lam Tùng Dương và nhiều ca sĩ khác cũng đã hết lời khen ngợi dành cho Hoàng Thùy Linh.

Với sự trở lại lần này, Hoàng Thuỳ Linh đã cho mọi người thấy một con người mới của cô, sau khi vượt qua những khó khăn trong sự nghiệp. Được mọi người nhìn nhận những sản phẩm của mình khiến cô cảm thấy tự hào về chặng đường 10 năm ca hát của mình.

© 2019 THE FACE. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top