Now Reading
Công bố giải Emmy 2020 lần thứ 72 bất chấp đại dịch

Công bố giải Emmy 2020 lần thứ 72 bất chấp đại dịch

Ngay cả trong đại dịch thì các đề cử Emmy năm 2020 vẫn được công bố sau sự kiện Comic vừa kết thúc. Đây là giải thưởng thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Truyền hình Mỹ, dành cho các thể loại truyền hình, có rất nhiều người hâm mộ đang mong đợi danh sách đề cử này.

Ngành công nghiệp điện ảnh trong thời kỳ dịch bênh

Tình trạng ngành công nghiệp điện ảnh không giống như những năm trước vì ảnh hưởng của dịch bệnh.  Các rạp chiếu phim phải đóng cửa trong nhiều tháng trời, để tránh dịch bùng phát.  Nhưng mảng truyền hình thì ít ảnh hưởng hơn và có sự tăng trưởng mạnh khi khán giả có khá nhiều sự lựa chọn trong thời gian cách ly.

Watchmen

Loạt phim Watchmen của HBO đã chứng tỏ là một ứng cử viên mạnh mẽ trong cuộc đua đến với giải Emmy 2020 khi nhận được nhiều đề cử nhất, tổng cộng 26 đề cử, bao gồm các giải thưởng dành cho dàn diễn viên trong phim như: Regina King, Jeremy Irons, Jean Smart, Yahya Abdul-Mateen II… Watchmen lấy bối cảnh là xã hội Hoa Kỳ giai đoạn từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai tới những năm 1980, nhờ sự trợ giúp của các siêu anh hùng, nước Mỹ đã giành chiến thắng trong chiến tranh. Nội dung phim tập trung vào sự phát triển tính cách và những xung đột cuộc sống của các nhân vật siêu anh hùng xoay quanh cuộc điều tra về cái chết của một siêu anh hùng hoạt động cho chính phủ. 

Sau đó là Amazon's The Marvelous Mrs. Maisel với 20 đề cử, Succession và Ozark nhận 18 đề cử cho Emmy 2020.

Schitt's Creek

Schitt’s Creek là một bộ phim sitcom truyền hình Canada, phát sóng mùa cuối cùng vào đầu năm nay, dẫn đầu các hạng mục diễn xuất hài kịch và series hài kịch xuất sắc. Phim kể về một gia đình buộc phải từ bỏ cuộc sống giàu có và chuyển đến Schitt’s Creek, một thị trấn nhỏ mà họ từng mua như một trò đùa. Dàn cast Dan Levy, Eugene Levy, Catherine O’Hara, và Annie Murphy đều nhận được đề cử diễn xuất.

The Mandalorian

The Mandalorian, loạt phim hành động live action Star Wars đầu tiên của hãng Lucasfilm cũng dành được 15 đề cử mặc dù không có đề cử cho nam chính phim, Pedro Pascal nhưng bất ngờ là Giancarlo Esposito khách mời chính của series nhận được đề cử.

Netflix vẫn là nền tảng xem phim trực tuyến thống trị khi nhận được 160 đề cử, nhiều hơn 42 đề cử so với năm trước, tiếp sau đó là HBO. 

Ban đầu buổi lễ trao giải truyền hình Emmy 2020 dự định tổ chức tại Nhà hát Microsoft ở Los Angeles, nhưng do đại dịch COVID-19, nó đã được thay đổi. Các giải thưởng sẽ được công bố trực tuyến và sau đó được gửi đến nhà của những người thắng giải.

Jimmy Kimmel sẽ dẫn chương trình của Emmy. Buổi phát sóng trực tiếp sẽ diễn ra vào ngày 20/09 trên đài ABC.

© 2019 THE FACE. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top