Now Reading
10 thói quen giúp bạn sống ý nghĩa hơn trong mùa cách ly xã hội

10 thói quen giúp bạn sống ý nghĩa hơn trong mùa cách ly xã hội

10 thói quen sống ý nghĩa hơn

Giữ cho mình một tinh thần lạc quan và thói quen suy nghĩ tích cực trong thời buổi dịch bệnh hoành hành làm cả thế giới lo lắng là thử thách vô cùng khó khăn nhưng là việc hết sức cần thiết cho sức khỏe và tâm hồn của bạn.

10 thói quen sống ý nghĩa hơn

Thói quen nhỏ, thay đổi lớn

Khoa học đã chứng minh rằng sự tích cực có mối quan hệ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sức khỏe lành mạnh mà chúng ta mong đợi. Nếu bạn nhìn xung quanh mình, những người có lối sống và suy nghĩ tích cực thường có xu hướng hạnh phúc hơn hẳn những người khác. Họ luôn nhìn cuộc sống qua những lăng kính lạc quan và dù cho có vấn đề gì xảy ra, họ luôn cố gắng nhìn vào mặt tốt của câu chuyện để tìm ra hướng giải quyết hợp lý nhất cho mọi tình huống. Nhìn tổng quan, chỉ với những suy nghĩ tích cực nhỏ đã có thể xây dựng cuộc sống hạnh phúc giúp tâm trạng của bạn tốt hơn mỗi ngày. Hãy cố gắng bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhất để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Chú trọng đến bản thân

Quan tâm chăm sóc đến tâm trạng thường nhật của bản thân là việc nên được ưu tiên hàng đầu của mỗi cá nhân trong thời kỳ giãn cách, ít tương tác xã hội. Việc luôn giữ bình tĩnh và trau dồi một tâm lý kiên cường để đón nhận thử thách mới mà không ngần ngại có thể giúp chúng ta sống tốt hơn qua giai đoạn khó khăn này của thế giới.

10 cách tham khảo để bạn vui vẻ hơn mỗi ngày

1. Trân trọng, biết ơn những gì mình có.

2. Bắt đầu ngày mới bằng chuỗi các việc tích cực để bừng sáng tâm trạng.

3. Sống chậm lại, nghĩ nhiều hơn về những điều khiến bạn hạnh phúc.

4. Tập thói quen cười nhiều hơn mỗi ngày.

5. Thả lỏng cơ thể và nghỉ ngơi khi cần thiết.

6. Tập thể dục thường xuyên để rèn luyện sức khoẻ.

7. Kết nối với mọi người xung quanh qua công nghệ trong thời buổi giãn cách kéo dài.

8. Rời bỏ những cuộc trò chuyện thường xuyên tạo áp lực và tiêu cực.

9. Học một ngôn ngữ, văn hoá mới để trau dồi thêm kiến thức và nhìn thế giới với ánh nhìn rộng mở hơn.

10. Sắp xếp lại các công việc một cách có khoa học, bài bản để giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

Nghe thì có vẻ như tất cả những điều trên thật đơn giản nhưng ít ai nhận ra rằng đến khi thật sự bắt tay vào làm, điều này bỗng chốc trở nên thật khó khăn vì không có đủ kiên trì thực hiện và duy trì từng thói quen nhỏ này mỗi ngày. Tin vào bản thân mình và khả năng hạnh phúc vô tận với cuộc sống sẽ là bí kíp giúp bạn sống ý nghĩa hơn trong mùa cách ly đấy!

© 2019 THE FACE. ALL RIGHTS RESERVED.
Scroll To Top